Bất cứ cô nàng nào cũng sở hữu vài đôi giày yêu thích trong tủ. Tuy nhiên giày da lộn, sneaker… rất dễ bẩn và khó làm sạch. Để giày trắng tinh như mới hãy thử vài mẹo nhỏ dưới đây.

Dùng Vaseline làm sạch giày da trơn bóng

5 cach bao quan giay luon sach bong nhu moi - Anh 1

Giày da trơn bóng không thể tránh khỏi các vết xước khi va chạm. Cách trị vết trầy xước và làm bóng giày da là dùng Vaseline. Thoa một lượng nhỏ Vaseline lên miếng vải sạch rồi nhẹ nhàng chà vết bẩn là bạn đã đôi giày bóng loáng như mới.

Làm mới giày da bằng dầu xả tóc

5 cach bao quan giay luon sach bong nhu moi - Anh 2

Thay vì mua xi đánh bóng giày, hãy dùng một miếng vải mềm, nhúng chút dầu xả vào khăn lau. Sáp trong dầu xả sẽ dưỡng ẩm cho da giày và làm bóng giày. Ngoài ra, cách này giúp giày da sẽ không bị hỏng khi ở điều kiện bảo quản không thuận lợi.

Tẩy trắng sneaker bằng miếng bọt biển

5 cach bao quan giay luon sach bong nhu moi - Anh 3

Miếng bọt biển có thể giúp bạn loại bỏ vết bẩn trên giày một cách dễ dàng. Chỉ cần thấm ướt miếng bọt biển và chà lên, vết bânr sẽ nhanh chóng biến mất như chưa từng có.

Xóa vết bẩn trên giày da lộn với tẩy bút chì

5 cach bao quan giay luon sach bong nhu moi - Anh 4

Giày da lộn nhanh bám bụi và khó chùi rửa bằng khăn. Do đó, bạn nên dùng một cục tẩy chà xát lên vết bẩn. Ma sát sẽ khiến bụi bẩn bật ra khỏi lớp da và cả sợi lông đáng ghét.

Làm mới ủng đi mưa bằng dầu oliu

5 cach bao quan giay luon sach bong nhu moi - Anh 5

Để làm sạch ủng đi mưa, bạn chỉ cần đổ ít dầu oliu vào miếng vải sạch và chà sát theo chuyển động vòng tròn. Hãy nhớ dùng thật ít dầu để tránh dư thừa lượng dầu và khiến giày trơn hơn.

Ngọc Huyền  Theo Purewow